XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Tại sao phải xây nhà trọn gói?

- Là giải pháp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

- Đối với những người không có kinh nghiệm thì giải pháp xây nhà trọn gói là một giải pháp hợp lý, bởi họ sẽ không thể tính toán chặt chẽ, kỹ lưỡng bằng nhà thầu chuyên nghiệp được, chính vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm mà không khoán rất dễ lãng phí nhiều thứ, và đôi khi công trình xây dựng không được như mong muốn ban đầu.

- Không có kinh nghiệm xây nhà sẽ không biết cái gì làm trước, cái gì làm sau, chính vì thế sẽ bối rối trong khâu chỉ đạo xây dựng. Không nắm được tiến độ mọi việc sẽ chồng chéo lên nhau. Ngoài ra còn gây phát sinh nhiều thứ làm kinh phí tăng lên đáng kể, sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhà thầu luôn nắm rõ tiến độ của công trình.

- Dịch vụ xây nhà trọn gói khá đắt khách, vì dù khoán hết mọi thứ nhưng trong hợp đồng vẫn quy định mẫu mã của những sản phẩm.vẫn đảm bảo chọn được nội thất ưng ý và phù hợp.

- Xây nhà trọn gói giúp bạn không phải đắn đo nếu trong quá trình thi công mà vật tư lên giá, nó không ảnh hưởng tới công trình, bởi bạn đã khoán hết cho nhà thầu thì họ phải chịu trách nhiệm, việc của nhà thầu xây dựng là phải cần bằng mọi thứ sao cho hợp lý và không bị thua lỗ.

Tiến hành Xây nhà trọn gói:

- Tất cả các khâu đều khoán trắng cho nhà thầu, dựa trên bảng vẽ và bảng thiết kế vật tư.

- Nhà thầu sẽ cử bộ phận thi công đến vị trí Gia chủ xây dựng khảo sát, sau đó lên kế hoạch tư vấn thiết kế cho khách hàng. Kiến trúc sư sẽ do nhà thầu chịu trách nhiệm. Nhà thầu sẽ tư vấn thiết kế bảng vẽ xây dựng theo ý muốn Gia chủ, tư vấn chọn vật tư phù họp bảng vẽ và túi tiền Gia chủ. Sau đó ký kết hợp đồng giữa hai bên, báo giá cho toàn bộ công trình, thống nhất mọi thứ và tiến hành thi công công trình. Giá của công trình là giá trọn gói, nên sau này nếu có phát sinh gì thêm thì chủ thầu tự chịu trách nhiệm.

- Chủ thầu cử đội thi công xuống làm sạch mặt bằng, san lấp đối với khu vực xây dựng rồi đổ móng, dầm móng và xây móng.

- Tiếp đến là thi công phần thô: công việc là dựng khung cho căn nhà, cột, tường, đổ bê tông cốt thép cho trần nhà. Tất cả các công đoạn đều dưới sự dám sát chặt chẽ của chủ thầu xây dựng. Trát tường các khu vực trong và ngoài nhà. Gia chủ cũng nên cử người theo dõi quá trình xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng của công trình.

- Thi công xây dựng hoàn thiện: kết thúc phần thô ta tiếp tục ốp, lát gạch nền, tường, sàn nhà. Sơn tường, lắp đặt các thiết bị khu vực bếp, điện nước quanh nhà, các công trình phụ khác... Dù khoán cho chủ thầu hết, nhưng gia chủ nên tự chọn lựa từng vật liệu cụ thể và ghi rõ trong hợp đồng xây dựng, phải đảm bảo lắp ráp đúng như trong ký kết ban đầu.

- Sau khi hoàn thiện mọi gia chủ thống nhất, thanh toán toàn bộ chi phí còn lại cho nhà thầu và nhận nhà

- Nhà thầu cần có chính sách bảo trì, sữa chữa, nâng cấp nhà khi gặp sự cố, nhằm đảm bảo chất lượng của công trình.

CÁC ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI
Ưu điểm:
Công trình được xây dựng theo giải pháp thống nhất, xuyên suốt từ đầu đến cuối bởi việc thực hiện do một đơn vị xây dựng chủ trì;
Chủ đầu tư không phải dành nhiều thời gian cho khâu giám sát thi công hoặc quản lý (tài chính, nhân công, vật tư,…);
Tiết kiệm chi phí xây dựng;
Đảm bảo tiến độ của công trình.

Nhược điểm:
Những ưu điểm của dịch vụ Xây nhà trọn gói mang đến cho chủ đầu tư nhiều tiện ích bất ngờ. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này, những ưu điểm này phải được phát huy đúng cách. Đây là thách thức cũng là nhược điểm cơ bản của loại hình dịch vụ này. Tức chủ đầu tư sẽ phải rất cân nhắc và thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng sẽ là đối tác tin cậy để xây dựng trọn gói công trình của gia đình mình. Nếu chọn lựa đơn vị xây dựng với uy tín, kinh nghiệm và năng lực hạn chế, chủ đầu tư sẽ phải đau đầu, lo lắng các vấn đề: thất thoát vật tư, tăng chi phí xây dựng, chất lượng công trình,… Vấn đề này thực sự là một bài toán khó đối với các chủ đầu tư

LIÊN KẾT: BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI